ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสายตา > สายตาปกติ
คุณ กฤษกร พันธุเนตถวงษ์
พนักงานบริษัทเอกชน หนึ่งในผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี iLASIK กับ SiLASIK

"หลังจากที่ผมต้องมองโลกผ่านกระจกสี่เหลี่ยมมาตลอดชีวิต แต่เพียงแค่ 30 นาทีทำให้ผมสามารถมองโลกด้วยสายตาปกติดั่งคนอื่นทั่วไป"

ผมใส่แว่นสายสั้นมาตั้งแต่ประถมปี่ที่ 4 เนื่องจากผมเป็นคนที่ชอบดูโทรทัศน์ใกล้มาก ทำให้ผมโตกับการใส่แว่น ทั้งออกทำกิจกรรมกับทางโรงเรียน เข้าค่าย เล่นกีฬา ทำให้มีอุปสรรคตลอดเวลา เนื่องจากว่าทำจะให้แว่นหลุดเสมอๆ ทำให้ผมมองไม่ชัด และยิ่งวันไหนลืมเอาแว่นออกจากบ้านทำให้พบปัญหาการใช้ชีวิตพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามผมก็อยู่กับมันมาตลอดโดยที่เหมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย

พอโตขึ้นมาเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ก็ได้รับคำแนะนำให้ใส่คอนแทคเลนส์ เนื่องจากผมเป็นคนที่เล่นกีฬาตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตามในข้อควรที่ต้องระวังมากกว่าการใส่แว่น จึงไม่ได้สนใจ เพราะว่าเราคิดเพียงแต่ว่าโตมากับแว่นก็ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างไร แต่ผลจากการเล่นกีฬานั้น ผมจะเป็นต้องเปลี่ยนแว่นใหม่อย่างน้อย 1 อันต่อปี

และหลังจากเข้าทำงานนั้นก็ได้พบโอกาสที่จะได้ทำการแก้ไขสายตาสั้น (Lasik) โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและปลอดภัยจึงปรึกษาหาข้อมูล จึงได้ตัดสินใจ ซึ่งในตอนแรกก็หวั่งเนื่องจากว่า กลัวว่าดวงตาเราจะมีปัญหาหลังจากการผ่าตัด แต่อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับคำปรึกษาและข้อแนะนำจากแพทย์ผู้เชียวชาญนั้น จึงมั่นใจยิ่งขึ้น และได้ตัดสินใจยินยอมในการรับการผ่าตัดแก้ไขสายตา

ในที่สุดหลังจากผ่าตัด ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีและไม่พบอาการปวดระหว่างผ่าตัดเลย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็แจ้งว่าการผ่าตัดปลอดภัยด้วยดี และให้พรุ่งนี้มาพบเพื่อตรวจสอบผลการผ่าตัดอีกครัง วันรุ่งขึ้นแพทย์ได้เปิดที่ปิดตาออกและให้ลืมตา ซึ่งครั้งแรกที่ผมเองสามารถมองผ่านสายตาตัวเองที่อยู่ด้วยกันมา 25 ปีและชัดเจนยิ่งกว่าใส่แว่นปกติ โดยไม่มีสิ่งใดมาเกะกะบนใบหน้าอีกต่อไป ทันใดนั้นผมคิดได้อย่างเดียวแล้วว่า ผมคิดถูกแล้วที่ตัดสินใจทำ หลังจากที่ผมต้องมองโลกผ่านกระจกสี่เหลี่ยมมาตลอดชีวิต แต่เพียงแค่ 30 นาทีทำให้ผมสามารถมองโลกด้วยสายตาปกติดั่งคนอื่นทั่วไป
 
 
ประสบการณ์เลสิค (SiLASIK)
Kritsakorn Panthumethawong
"หลังจากที่ผมต้องมองโลกผ่านกระจกสี่เหลี่ยมมาตลอดชีวิต แต่เพียงแค่ 30 นาทีทำให้ผมสามารถมองโลกด้วยสายตาปกติดั่งคนอื่นทั่วไป"
(หนึ่งในผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี iLASIK กับ SiLASIK)
Rossarin Plordkhome
"ตอนนี้ไม่ปวดหัวเพราะต้องสวมแว่นสายตา รู้สึกดีมากๆ ค่ะ"
(หนึ่งในผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี iLASIK กับ SiLASIK)
แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้รับ
ชื่อผู้ส่ง