ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสายตา > สายตาปกติ
คุณ รสรินทร์ ปลอดขำ
พนักงานบริษัทเอกชน หนึ่งในผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี iLASIK กับ SiLASIK

"ตอนนี้ไม่ปวดหัวเพราะต้องสวมแว่นสายตา รู้สึกดีมากๆ ค่ะ"

ฟ้าเป็นคนสายตาสั้นมาก ประมาณ 600 เอียงประมาณ 150 ถ้าถอดแว่นหรือคอนแทคเลนส์แทบมองอะไรไม่เห็นเลย ปกติจะใส่คอนแทคเลนส์มากกว่าแว่น เพราะเป็นคนมีปัญหาเรื่องการสวมแว่นเพราะสายตาเอียงด้วย เวลาสวมแว่นจะปวดหัวมากๆทั้งๆที่แว่นก็ใส่ค่าสายตาเอียงด้วย นอกจากนี้ก็ยังปัญหาเรื่องการสวมแว่นกันแดด เพราะแว่นกันแดดสวยๆ มักไม่มีเลนส์สายตา ดังนั้นเวลาไปเที่ยวทะเลจะต้องใส่คอนแทคเลนส์ก่อนแล้วค่อยสวมแว่นกันแดด

ตอนแรกก็ยังไม่กล้าทำ Lasik เพราะเป็นคนขี้กลัวมากๆ แต่มีเพื่อนๆ ที่บริษัทหลายคนทำ Lasik ที่นี่แล้วมาแนะนำให้ทำบ้าง ตัดสินใจอยู่นานเกือบปี พยาบามศึกษาหาข้อมูลจากหลายๆที่ สุดท้ายก็ตกลงใจทำที่นี่ ตอนทำก็กลัวมากแต่คุณหมอและพี่ๆในห้องผ่าตัดน่ารักมากๆ ให้กำลังใจตลอดและแนะนำให้ทำตานิ่งๆ จะได้เสร็จไวๆ ฟ้าเลยนิ่งอย่างเดียวเลย ตอนทำก็ไม่เจ็บนะ แต่รู้สึกตึงๆ ตอนทำใช้ระยะเวลาประมาณ 20-30 นาที เอง เสร็จแล้วก็รอรับยาแล้วก็กลับบ้านได้ พักฟื้นอยู่ที่บ้านประมาณ 3-4 วัน และสวมฝาครอบ 1 วัน ตลอด 1 วัน รุ่งขึ้นก็ลืมตาได้ตามปกติ พอลืมตารู้สึกเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง คือมันมองเห็นชัดมาก เหมือนใส่คอนแทคเลนส์เลย ตอนแรกๆยังงงๆคิดว่าตัวเองใส่คอนแทคเลนส์ตลอดเวลา ตอนนี้ไม่ต้องใช้แล้วคอนแทคเลนส์และน้ำยาล้างเลนส์ แต่ที่ต้องใช้บ่อยๆ คือน้ำตาเทียม เนื่องจากตาแห้ง แต่ก็โอเคค่ะ
 
 
ประสบการณ์เลสิค (SiLASIK)
Kritsakorn Panthumethawong
"หลังจากที่ผมต้องมองโลกผ่านกระจกสี่เหลี่ยมมาตลอดชีวิต แต่เพียงแค่ 30 นาทีทำให้ผมสามารถมองโลกด้วยสายตาปกติดั่งคนอื่นทั่วไป"
(หนึ่งในผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี iLASIK กับ SiLASIK)
Rossarin Plordkhome
"ตอนนี้ไม่ปวดหัวเพราะต้องสวมแว่นสายตา รู้สึกดีมากๆ ค่ะ"
(หนึ่งในผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี iLASIK กับ SiLASIK)
แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้รับ
ชื่อผู้ส่ง